Xuất khẩu lao động Đài Loan đang mở ra một hướng đi mới cho nhiều người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, không phải bất cứ đối tượng nào cũng đáp ứng đủ tiêu chuẩn và có không ít các trường hợp không đủ điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động đi Đài Loan.

Xu hướng xuất nhập khẩu lao động ngày càng trở nên phổ biến và thị trường Đài Loan trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người lao động Việt. Nếu bạn cũng đang có ý định định hướng tương lai bản thân theo con đường này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để chắc chắn rằng mình không thuộc diện được tham gia hoạt động thi tuyển xuất khẩu lao động Đài Loan.

Không đáp ứng được điều kiện về sức khoẻ

Đài Loan được biết đến là một thị trường lao động khá dễ tính song các ứng viên muốn làm việc tại đây cần đáp ứng về điều kiện sức khỏe như thịt lực tốt, không mắc một số căn bệnh nguy hiểm như HIV, giang mai… Trước đây, các trường hợp bị viêm gan B thường xét vào diện không đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Đài Loan nhưng hiện nay đã được chấp nhận.

Độ tuổi không phù hợp

Ngoài sức khỏe tốt thì độ tuổi là một trong những yêu cầu quan trọng của xuất khẩu lao động Đài Loan. Theo đó, những đối tượng muốn tham gia chương trình này nằm trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi là đẹp nhất. Các đơn hàng khán hộ công, GVGĐ có thể nhận lao động đến 45 tuổi,  song những ứng viên dưới độ 35 tuổi sẽ được ưu tiên hơn bởi sự năng động, sức khoẻ dẻo dai…

Năng lực tài chính

Năng lực tài chính cho xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn tham gia phải bỏ ra số tiền theo quy định của nhà nước. Chỉ khi chắc chắn mình có điều kiện thế chấp đi vay và được xác nhận có khả năng chi trả mới mạnh dạn tham gia để tránh những rủi ro về sau.

Những đối tượng thuộc trường hợp cấm xuất – nhập cảnh vào Đài Loan

Các trường hợp thuộc diện cấm xuất – nhập khẩu vào Đài Loan bao gồm người đang chờ xét xử hoặc đã chịu thi hành án song chưa có giấy xóa án từ tòa án; từng đi lao động ở Đài Loan nhưng bất hợp pháp và bị trục xuất về nước…

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây bạn đã biết được mình có đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang thị trường Đài Loan hay không. Bất cứ vướng mắc nào bạn cần được giải đáp về xuất khẩu lao động Đài Loan bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH MTV Quốc tế Hà Nội (INTER HANOI CO.,LTD)