Thị trường thực tạp kỹ năng Nhật Bản được rất nhiều người dân Việt Nam đặt kỳ vọng về sự đổi đời với nguồn thu nhập ổn định cùng chế độ đãi ngộ tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia xong còn băn khoăn nhiều vấn đề thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi thường gặp nhất về xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật.

Chi phí để xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người lao động, đặc biệt là đối với những người tại các vùng quê nghèo đang khao khát đổi thay cuộc sống. Tùy thuộc vào thời gian của hợp đồng mà chi phí thực tập kỹ năng Nhật Bản sẽ giao động trong khoảng từ 1-3 tháng tiền lương cơ bản.

Điều kiện để thực tập kỹ năng Nhật Bản

Để tham gia thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động sang xứ sở hoa anh đào người lao động cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ, tay nghề hay kinh nghiệm. Đối với mỗi ngành nghề cụ thể doanh nghiệp tuyển dụng sẽ đưa ra những tiêu chí xét tuyển khác nhau.

Quyền lợi người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật

Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản làm việc tại đây người lao động sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ như người dân bản địa với việc tham gia đóng bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ, nghỉ lễ theo quy định của chính phủ…

Bên cạnh nguồn thu nhập cao, ổn định, người xuất khẩu lao động còn trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng, nâng cao trình độ, tay nghề cho bản thân. Hoàn thành hợp đồng nhờ vào kinh nghiệm tích lũy cùng vốn tiếng Nhật khá sẽ mở ra một tương lai rạng ngời.

Thu nhập bình quân xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường, sau khi đã trừ hết các khoản chi phí sinh hoạt, đồng thời tính thêm tiền làm tăng ca hàng tháng, người Thực tập kỹ năng Nhật Bản sẽ thực lĩnh thu nhập rơi vào khoảng từ 12-16 man (tương đương với 25-34 triệu VNĐ). Nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì sau 3 năm làm việc chăm chỉ người lao động sẽ tiết kiệm được hàng trăm triệu trở về nước và hiện thực hóa ước mơ.

Với một số vấn đề thường được hỏi nhiều nhất về lao động Nhật bản làm việc trên đây hy vọng đã góp phần giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Để được hỗ trợ các thủ tục Thực tập kỹ năng Nhật Bản bạn vui lòng liên hệ với Công ty TNHH MTV Quốc Tế Hà Nội.