hiều ngày 21/7, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Nhật Bản do Ngài Yoshito Sengoku, nguyên Chánh văn phòng nội các Nhật Bản dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng tiếp với Thứ trưởng còn có lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Trung tâm Lao động ngoài nước.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ vui mừng trước quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp, đồng thời, quyết tâm thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được giữa Chính phủ hai nước mới đây.

Cảm ơn Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã dành thời gian tiếp, nguyên Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshito Sengoku cho rằng, trong nhiều năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đưa đất nước ngày càng phát triển. Tuy nhiên để đáp ứng đáp ứng được cho sự nghiệp CNH, HĐH đòi hỏi phải đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, phía Nhật Bản muốn góp phần vào quá trình đó.

Liên quan đến chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản, ông Yoshito Sengoku thông báo tới Thứ trưởng, theo đó tháng 11 năm nay, Quốc hội Nhật Bản khả năng sẽ thông qua Luật sửa đổi liên quan đến đến chế độ thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Trong những năm gần đây, do các cơ quan chức năng của hai nước thúc đẩy mạnh mẽ mọi lĩnh vực hợp tác trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược và với sự nỗ lực của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, số lượng thực tập sinh đưa sang Nhật Bản đã tăng mạnh. Tuy nhiên, ông Yoshito Sengoku cũng nhấn mạnh, việc đưa thực tập sinh sang Nhật Bản thời gian gần đây, đã xuất hiện một số hiện tượng gây ảnh hưởng xấu đến việc tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Cụ thể, nhiều thực tập sinh Việt Nam phải chịu mức phí quá cao so với quy định và so với mặt bằng chung. Nhiều người lao động đăng ký đi thực tập tại Nhật Bản đã phải chịu các chi phí chuẩn bị nhưng không được đưa đi. Nhiều thực tập sinh Việt Nam vi phạm pháp luật Nhật Bản, tỷ lệ thực tập sinh bỏ hợp đồng, ra ngoài làm việc bất hợp pháp tăng so với các năm trước đây. Do đó, ông Yoshito Sengoku đề nghị phía Bộ LĐ-TBXH cần chú trọng công tác giáo dục định hướng, trang bị kiến thức về tiếng Nhật, các kỹ năng làm việc, cũng như tìm hiểu về luật pháp, phong tục của Nhật Bản trước khi các em sang Nhật Bản làm việc. Đồng thời tiến hành minh bạch hóa các quy trình tuyển chọn các ứng viên, đảm bảo không tạo áp lực về mặt tài chính cho các ứng viên và tuyển chọn được những ứng viên tốt nhất cho chương trình. Ông hy vọng hai bên sẽ tiến hành đàm phán, xây dựng nội dung của  bản hiệp định ký kết Thỏa thuận trước khi Luật sửa đổi mới được Quốc hội Nhật Bản thông qua.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tiếp đó, nột nội dung mà ông Yoshito Sengoku đề cập đó là nghề thực tập sinh kỹ năng hộ lý. Đây là lĩnh vực tuyển chọn mới của Nhật Bản. Phía Nhật Bản mong muốn Bộ LĐ-TBXH phối hợp với bộ Y tế chuẩn bị những nội dung liên quan đến tuyển chọn, định hướng chuẩn bị kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực mới này.

Đáp từ lại ông Yoshito Sengoku, Thứ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định, thời gian qua, hai bên đã tích cực hỗ trợ nhau cùng thực hiện tốt các chương trình đã được ký kết. Tuy nhiên trên thực tiễn, hai bên còn nhiều cơ hội tăng cường hơn nữa. Do đó Thứ trưởng đề nghị phía Nhật Bản tạo điều kiện tăng số lượng thực tập sinh trong những ngành nghề thu hút nhiều lao động như: xây dựng, nông nghiệp, cơ khí, chế biến thủy sản v.v...

Liên quan đến nghề thực tập sinh kỹ năng hộ lý, Thứ trưởng cho biêt, Việt Nam đang làm thí điểm chương trình đưa điều dưỡng sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại Cộng hòa liên bang Đức. Bước đầu đã đáp ứng được điều kiện và chất lượng phía Đức yêu cầu. Cho niên, việc mở rộng ngành nghề giữa Việt Nam và Nhật bản còn nhiều tiềm năng.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Về vấn đề thực tập sinh bỏ hợp đồng, ra ngoài làm việc bất hợp pháp, có thể khẳng định, những vấn đề tồn tại trên sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín, cũng như việc mở rộng thị trường xuất khẩu sang Nhật Bản. Để chấn chỉnh tình trạng này, Bộ LĐ-TBXH đã có một loạt các giái pháp nhằm hạn chế vấn đề này như: yêu cầu doanh ngiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản phải là những doanh nghiệp không bị xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong vòng 1 năm; Các doanh nghiệp phải có cán bộ chuyên trách thị trường Nhật Bản, cán bộ chuyên trách bồi dưỡng kiến thức cần thiết và giáo viên làm nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức cần thiết; doanh nghiệp chỉ được thu các khoản phí theo quy định sau khi thực tập sinh đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú và doanh nghiệp đã ký hợp đồng đưa thực tập sinh sang thực tập tại Nhật Bản; Nghiêm cấm các hành vi thu tiền trước dưới mọi hình thức đối với thực tập sinh; Thông tin về các chương trình được minh bạch hóa trên các phương tiện truyền thông đại chúng v.v...