Nhật Bản là một trong những thị trường thu hút số lượng người lao động Việt Nam xuất khẩu sang làm việc hàng đầu hiện nay với chính sách cực kỳ ưu đãi. Xong chính vì thế mà quy trình thi tuyển đơn hàng để Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản cũng có những khắt khe nhất định.

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại xứ sở hoa anh đào hãy cùng theo dõi các bước cụ thể trong quy trình thi tuyển dưới đây.

Bước 1:

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ cần thiết và đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe để đi Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, các ứng viên sẽ tiến hành đăng ký nhập học trong khoảng thời gian là một tháng. Theo đó, học viên được đào tạo về tiếng Nhật cơ bản, kỹ năng phỏng vấn và định hướng nghề nghiệp.

Bước 2:

Trong thời gian học tập để tham gia làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh được phép thi tuyển các đơn hàng với đủ loại ngành nghề thị trường lao động tuyển dụng như nông nghiệp, thực phẩm, nhựa, cơ khí, xây dựng hay điện tử… Mỗi đơn hàng xuất khẩu sẽ có những tiêu chí riêng nên cần tùy thuộc vào khả năng cũng như điều kiện bản thân có thể đáp ứng hay không bạn mới có thể tham gia.

Bước 3:

Phỏng vấn Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản dành cho người Việt thường có tỷ lệ là 3 lấy 1. Nếu như các đơn hàng không có yêu cầu về kinh nghiệm hay tay nghề thì các thực tập sinh sẽ được tham gia phỏng vấn chính thức cùng Nghiệp đoàn, xi nghiệp từ Nhật Bản sang Việt Nam.

Trong khi đó, ngành nghề lao động yêu cầu về kinh nghiệm và tay nghề như xây dựng, may mặc, cơ khí ứng viên có thể sẽ trải qua quá trình đào tạo khoảng từ 3-5 buổi tại những môi trường đào tạo chuyên nghiệp ở Việt Nam rồi mới bước vào thi tuyển chính thức.

Bước 4:

Hoàn tất quá trình thi tuyển, đơn vị tuyển dụng Thực tập kỹ năng Nhật Bản 2018 sẽ chấm điểm để chọn ra những thí sinh ưu tú nhất cho đơn hàng đồng thời có một số ứng viên dự phòng trừ trường hợp người trúng tuyển không đi Nhật bởi lý do nào đó.

Đến đây bạn đã nắm được quy trình thi tuyển cho đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc rồi phải không nào? Nếu như thực sự muốn định hướng tương lai ở đất nước mặt trời mọc bạn hãy học tiếng Nhật thật chăm chỉ và tạo cho mình sự tự tin trong quá trình trả lời phỏng vấn cũng như trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Chắc chắn khi thực hiện tốt những điều đó cơ hội trúng tuyển Thực tập kỹ năng Nhật Bản của bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Mọi thông tin liên hệ: Công ty TNHH MTV Quốc Tế Hà Nội (INTER HANOI CO.,LTD)