Luôn có sức hấp dẫn đối với người lao động Việt song Thực Tập Kỹ năng Nhật Bản vẫn có thể gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Ngay sau đây Công ty TNHH MTV Quốc Tế Hà Nộ sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Bị trung tâm môi giới lừa đảo và chi phí cao

Một trong những rủi thường gặp nhất của người lao động khi có nhu cầu xuất khẩu sang Nhật làm việc đó chính là bị trung tâm môi giới lừa đảo, móc túi đến hàng chục triệu đồng. Trường hợp này đặc biệt xảy ra với những lao động tại các vùng quê nghèo khi mà tiếp cận thông tin còn rất hạn chế.

Không chỉ thế, lao động Nhật Bản 2018 còn có tình trạng tư vấn một kiểu song chi phí cuối cùng lại đội lần gấp nhiều lần khiến cho người lao động thêm một phen lao đao. Thay vì chi phí trọn gói như hứa hẹn ban đầu, người lao động có thể chịu thêm nhiều khoản phát sinh khác.

Môi trường làm việc không như mơ

Thực tế, người lao động cần phải hiểu, thị trường Nhật Bản tuyển dụng lao động nước ngoài không chỉ một phần họ thiếu mà quan trọng là người dân bản địa không chịu được sức nặng từ các công việc chân tay vô cùng khó khăn. Do đó, sẽ chẳng có gì quá ngạc nhiên khi lao động Nhật Bản nhiều người vỡ mộng với công việc mình sẽ làm. Tốt hơn hết cần xác định bản thân chịu được vất vả bạn mới quyết định tham gia thi tuyển các đơn hàng.

Điều kiện sinh hoạt kém

Không phải bất cứ người lao động Việt Nam nào cũng may mắn gặp được doanh nghiệp Nhật chu đáo, có trách nhiệm nên việc điều kiện sinh hoạt kém vẫn thường xảy ra. Sự việc này kéo dài sẽ gây ra những căng thẳng cả về tâm lý lẫn sức khỏe và không bảo đảm hoàn thành công việc, thậm chí là tự ý phá bỏ hợp đồng.

Doanh nghiệp phá sản, không còn việc làm

Xuất khẩu lao động Nhật người lao động còn có thể gặp phải trường hợp doanh nghiệp phá sản, không còn khả năng duy trì hoạt động sản xuất. Lao động nước ngoài lúc này sẽ được chuyển sang một xí nghiệp khác hoặc chấp nhận về nước song đền bù chắc chắn không được hài lòng cho lắm.

Trên đây là một số rủi ro đáng tiếc mà người lao động có thể sẽ gặp phải trong quá trình xuất khẩu lao động làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Để được tư vấn cụ thể về thủ tục cũng như giải đáp mọi thắc mắc về lao động Nhật Bản bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị chuyên đưa người Việt Nam đi làm việc tại thị trường nước ngoài uy tín là Công ty TNHH MTV Quốc Tế Hà Nội.